Ngày Làm Việc Của Một Freelancer Hà Nội

Tôi là một freelancer, đồng thời cũng là một bà mẹ bận rộn có hai con đang sinh sống tại Hà Nội. Kỹ năng chuyên môn của tôi là xây dựng các trang web WordPress cho một số khách hàng doanh nghiệp nhỏ và các tổ chức địa phương, Tôi xuất thân từ một gia đình đi theo nghề giáo, và tôi đã thực sự may mắn vì nhờ vào sự nghiệp của tôi, tôi đã có thể phát triển thêm nghề tay trái – đó là freelancer.

Nhưng làm cách nào để cân bằng giữa nghề tay trái với công việc chính và gia đình? Tôi đã tự lập ra một kế hoạch cho ngày làm của mình kể từ khi thức dậy đến chiều tối, đồng thời sử dụng những công cụ nhắc nhở nhằm hỗ trợ mình hoàn thành tốt mọi việc trong một ngày. Và sau đây, tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cuộc sống của một freelancer người Hà Nội là tôi đây:

5:30 sáng

Tôi thường thức dậy sớm để có thể vệ sinh và chuẩn bị quần áo đến trường, sau đó tôi sẽ kiểm tra email và các phương tiện truyền thông xã hội để xem có thêm nhiệm vụ công việc mới nào phải hoàn thành hay không. Tiếp đến, tôi sẽ chuẩn bị bữa sáng và cùng thưởng thức bữa ăn với gia đình.

07:00 sáng đến trưa (3 buổi/ tuần)

Tôi đến trường để dạy học. Ngoài 3 buổi theo lịch dạy của trường, tôi ở nhà để chăm lo nhà cửa, đồng thời hành nghề freelancer của mình.

8:45 sáng

Dọn dẹp nhà cửa và chuẩn bị bữa trưa.

10:00 sáng

Tôi bắt tay vào làm việc. Trước hết, tôi sẽ phân loại email. Tôi sử dụng địa chỉ email G Suite cho doanh nghiệp tự do của tôi. Không chỉ đơn giản là một địa chỉ email mang nhãn hiệu nhìn có vẻ chuyên nghiệp hơn, mà quan trọng hơn hết nó chính là kho tang lưu trữ email, lịch kinh doanh, và các dự án lớn nhỏ khác.

Sau khi xem qua email, tôi xác định các nhiệm vụ cấp bách mà tôi cần phải hoàn thành và lên kế hoạch thực hiện chúng cụ thể để tránh sai sót cũng như đảm bảo deadline cho phía đối tác. Tiếp đến, tôi sẽ thiết lập công cụ nhắc nhở công việc nhằm thuận tiện theo dõi thời gian của bản thân kể từ khi thực hiện dự án của mình.

12:00 trưa

Tôi dùng bữa trưa với gia đình.

12:30 chiều

Tôi tiếp tục công việc của mình.

Gần đây, tuy tôi đã sử dụng tiện ích Spaces Chrome, một trình quản lý không gian làm việc, giúp tôi di chuyển qua lại giữa các tab để thực hiện công việc từ xa, các tab cho công việc từ xa của tôi và các tab dành cho nội dung tôi muốn đọc. Có thể thấy được, một người có quá nhiều việc cần phải giải quyết như tôi buộc phải sử dụng đến công nghệ để hỗ trợ việc làm được thực hiện tốt hơn.

5:00 chiều

Tôi nấu bữa tối và đợi gia đình về cùng dùng bữa.

7:00 tối

Tôi tiếp tục hoàn thành những nhiệm vụ công việc còn sót lại trong ngày.

8:30 tối

Tôi chăm sóc và hỏi thăm các con. Sau đó, trò chuyện với chồng mình và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Nếu bạn thật sự yêu thích những gì bạn đang làm, thì chắc chắn bạn sẽ có mọi cách thức hay để sắp xếp ổn thỏa mọi việc trong cuộc sống của bạn. Và tôi chắc chắn một điều rằng sau mỗi ngày làm việc, bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân mình vì đã có một ngày làm việc thành công đầy rực rỡ.